แต่งหน้าโทนนู้ดอย่างไรให้ดูสวย
เมื่อ : 21/05/2556 02:50:51 อ่าน : 1515

สาวๆ หลายคนคงถือคิต "ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง" กันใช่มั๊ยล่ะคะ ก็แหม...ผู้หญิงเราถ้าไม่ได้แต่งหน้า บางคนบอกว่าขอไม่ออกจากบ้านดีกว่า เพราะ การแต่งหน้านอกจากจะเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจแล้ว การได้แต่งเติมสีสันลงในใบหน้าของตัวเองยังเป็นการเปลี่ยนลุคให้กับตัวคุณได้

และถ้าพูดถึงการแต่งหน้านั้น แต่ละคนก็จะมีสไตล์ของตัวเองและมากมายจนนับไม่ถ้วน แต่หลักๆ แล้วก็จะเป็นการแต่งหน้าในโทนสีเข้มๆ ทาปากสีจัดๆ นั้นก็เป็นการสร้างลุคให้ดูเปรี้ยว ที่มีมั่นใจได้ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบแต่งหน้าในโทนสีเข้ม ทางออกที่ดีและฮิตตลอดกาล นั้นก็คือ การแต่งหน้าในโทนสีนู้ดๆ หรือแต่งหน้าบางๆ ในโทนสีธรรมชาติ เพราะ การแต่งหน้าในโทนนี้ จะช่วยทำให้หน้าของคุณดูอ่อนวัย ดูเป็นผู้หญิงหวานๆ แต่!!! ถ้าแต่งซีดเกินไปจากสวยแบบธรรมชาติอาจจะกลายเป็นคนป่วยได้ง่ายๆ เลยนะคะ

วันนี้เกร็ดดี้จึงมีวิธีการแต่งหน้าในโทนสีนู้ดให้ดูสวย ด้วยการเลือกให้ดวงตาโดนเด่นและสร้่างความสมดุลในส่วนต่างๆ ในใบหน้าให้ดูไม่มากไม่น้อยจนเกินไปมาฝากคุณสาวๆ Sanook! Women ได้ลองแต่งตามกันค่ะ


เริ่มต้นด้วยการเตรียมผิวหน้าให้พร้อม ด้วยการทาครีมกันแดดและเบสเมคอัพ จากนั้นทาแป้งฝุ่นต่อด้วยแป้งพับได้เลย ลุคนี้เกร็ดดี้จะคิดว่าไม่ควรทารองพื้นที่หนาหนักมากนะคะ ถ้าคุณเป้นสาวที่ผิวหน้าขาดรองพื้นไม่ได้ แนะนำให้ใช้รองพื้นสูตรบางเบาที่ให้ลุคโกลว์ๆ จะดีกว่า อย่าลืมเพิ่มความสดชื่นด้วยสเปรย์น้ำแร่ระหว่างวัน จะช่วยให้ใบหน้าสดชื่นและเครื่องสำอางติดทนมายิ่งขึ้น

เริ่มต้นแต่งตาด้วยการทาอายแชโดว์สีเนื้อหรือสีขาวมีประกายชิมเมอร์นิดๆ ให้ทั่วเปลือกตา

จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลที่เข้มว่าผิวประมาน 2 เฉดสี ทาให้ทั่วรอยพับเปลือกตา การทาตาแบบนี้ขอบอกว่าง่ายและไม่ต้องคัดเบ้าตาให้เสียเวลาเลยค่ะ

ในการแต่งหน้าแบบธรรมชาติๆ ไม่ควรเขียนคิ้วดำมากเกินไปเว้นแต่คุณเป็นคนผมสีดำ เริ่มเขียนหางคิ้วและค่อยๆ เขียนหัวคิ้ว เมื่อเขียนคิ้วเสร็จแล้วให้ใช้มาสคาร่าปัดคิ้วมีน้ำตาลปีดทับอีกรอบ แต่อย่าลืมสีน้ำตาลทองเกินไป เดี๋ยวจะกลายเป็นลิงน้อยไม่รู้ด้วยน้า...อิอิ 

เมื่อปัดคิ้วเสร็จแล้ว มาเริ่มปัดมาสคาร่าและติดขนตากันเลย เพื่อให้ดวงตาโดนเด่น เราจะเลือกขนตาที่หนากว่าขนตาจริงนิดนึง  

เพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยการเฉดดิ้งส้นจมูกลและกรอบหน้าด้วนบรอนเซอร์สีน้ำตาลเข้ม

เพื่อให้เข้ากับดวงตาสีน้ำตาล เลือกใช้บรัชออนสีส้ม ปัดหน้าแก้มจะได้ดูเป็นสาวสุขภาพดี 

เพิ่มความสว่างให้ใบหน้าด้วยการไฮไลท์บริเวณใต้ตาและขมับทั้งสองข้าง


เลือกลิปสติกสีนู้ดอมส้ม ใช้แปรงทาให้ทั้วริมฝีปากปิดท้ายด้วยลิปกรอสสีใส 

เสร็จเรียบร้อยสำหรับลุคใสๆ สไตล์ธรรมชาติในโทนสีนู้ด ทำได้ไม่ยาก ลองสนุกและมีความสุขกับการแต่งหน้า คุณก็จะมีความสุขทุกครั้งที่จับแปรงแต่งหน้าค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.taobao.com

ผู้หญิง สุขภาพผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้าแฟชั่น sexy
ทุกๆเรื่องที่คุณอยากรู้ http://women.sanook.com ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

 
ขอบคุณเนื้อหาข่าวดีดีจาก Sanook.com และ Mthai.com
มาส์กหน้า ให้ใสวิ้ง
21/05/2556 02:51:02
ชม : 562  

 
 
 
Copyrights (c) 2012. varietyauto.topbuysales.com All rights reserved. Email : topbuysales@gmail.com เบอร์มงคล ซิมเบอร์สวย เบอร์เลขศาสตร์