รบ.เปิดบัญชีระดมเงินช่วยเหลือเนปาล
เมื่อ : 27/04/2558 11:57:48 อ่าน : 1633
รบ.เปิดบัญชีระดมเงินช่วยเหลือเนปาล

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com


กมธ.รธน. รัฐบาล เปิดบัญชีระดมเงินช่วยเหลือเนปาล ระบุ ยังไม่พบคนไทยเสียชีวิตเพิ่ม

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้เปิดบัญชีระดมเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล "หัวใจไทยส่งไปเนปาล" เลขที่บัญชี 067-0-10330-6 ธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล โดยจะสรุปยอดการบริจาคในเวลาประมาณ 17.00น. ของทุกวัน และนำไปสมทบกับเงินบริจาคของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน อาทิ กระทรวงการต่างประเทศ และกองทัพ ซึ่งบุคคลที่สนใจจะสามารถร่วมบริจาคผ่านเซเว่นอีเลฟเว่น ได้ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ ทางไทย โดยสภากาชาด และกระทรวงสาธารณสุข จะประสานส่งบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงข้าวสารไปช่วยเหลือเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ม.ล.ปนัดดา ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าผลกระทบภายหลังเกิดแผ่นดินไหวในครั้งนี้ว่า ล่าสุด ยังไม่พบคนไทยที่เสียชีวิต และได้รับผลกระทบเพิ่มเติม นอกจาก นางสาวมาริสา จิระวงศ์ ผู้ช่วยแพทย์เชื้อสายไทย-สหรัฐฯ ที่เสียชีวิตร่างแรกให้ ครม. คสช.พรรคการเมืองแล้ว ปัดมีธงไม่ปรับแก้


 
ขอบคุณเนื้อหาข่าวดีดีจาก Sanook.com และ Mthai.com

 
 
 
Copyrights (c) 2012. varietyauto.topbuysales.com All rights reserved. Email : topbuysales@gmail.com เบอร์มงคล ซิมเบอร์สวย เบอร์เลขศาสตร์