เพชรบูรณ์จี้บริษัทแจงผลศึกษาทางรถไฟอีกสาย
เมื่อ : 27/04/2558 11:58:03 อ่าน : 1545
เพชรบูรณ์จี้บริษัทแจงผลศึกษาทางรถไฟอีกสาย

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com


ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ เตรียมจี้บริษัทแจงผลการศึกษา ทางรถไฟสายลำนารายณ์-เพชรบูรณ์-หล่มเก่า

นายวิศัลย์ โฆษิตานนท์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ ในฐานะคณะทำงานรวบรวมข้อมูลจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงการผลักดันรถไฟมาเพชรบูรณ์ว่า ในวันที่ 28 เมษายนนี้ ทางตัวแทนการรถไฟและทางบริษัทที่ปรึกษาฯ จะมาจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นชาวเพชรบูรณ์เป็นเวทีสุดท้าย ส่วนผลการศึกษาซึ่งพอจะทราบบ้างแล้วว่าคำตอบจะเป็นเช่นไร แต่อย่างไรก็ตามไม่ได้ทำให้ชาวเพชรบูรณ์ท้อถอย และมีการปรับเปลี่ยนทิศทางการผลักดันใหม่โดยให้มีการก่อสร้างเส้นทางรถไฟสายลำนารายณ์-เพชรบูรณ์-หล่มเก่า ตามความคาดการณ์ค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการก่อสร้างราว 3.7 หมื่นล้านบาท ซึ่งต่ำกว่าเส้นทางรถไฟที่ผ่านที่ผ่านลำนารายณ์-เพชรบูรณ์-เลย-หนองบัวลำภู และจัตุรัส-ชัยภูมิ-เลย-หนองบัวลำภู ตามโจทย์ที่การรถไฟกำหนดให้ศึกษาถึงความเหมาะสม

นายวิศัลย์ กล่าวว่า ในเวทีพรุ่งนี้คงจะดูว่าทางบริษัทจะนำผลศึกษาเส้นทางรถไฟสายนี้มาชี้แจงหรือไม่ หลังจากที่บริษัทได้ตอบรับและรับปาก พร้อมจะนำเสนอเป็นทางเลือกให้ทางการรถไฟได้พิจารณา ที่ผ่านมาทางการรถไฟไม่เคยให้ความสำคัญกับจังหวัดเพชรบูรณ์ และก่อนจะมีการศึกษาเส้นทางรถไฟในครั้งนี้ก็ไม่เคยมาถามคนเพชรบูรณ์ก่อน จู่ ๆ ก็ลากเส้นทางให้ไปเชื่อมต่อกับหลาย ๆ จังหวัดและยังให้เส้นทางต้องไปตัดผ่านภูเขาอีก ซึ่งไม่เป็นธรรมกับชาวเพชรบูรณ์เท่าไหร่


 
ขอบคุณเนื้อหาข่าวดีดีจาก Sanook.com และ Mthai.com

 
 
 
Copyrights (c) 2012. varietyauto.topbuysales.com All rights reserved. Email : topbuysales@gmail.com เบอร์มงคล ซิมเบอร์สวย เบอร์เลขศาสตร์