นายกฯเสนอผลิตสินค้าแบรนด์อาเซียนเพิ่มมั่นคง
เมื่อ : 27/04/2558 11:58:31 อ่าน : 1594
นายกฯเสนอผลิตสินค้าแบรนด์อาเซียนเพิ่มมั่นคง

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com


นายกรัฐมนตรี เสนอสร้างความเข้มแข็งให้ SMEs สนับสนุนภาคเอกชนใช้สิทธิประโยชน์ ผลักดันลดมาตรการที่มิใช่ภาษี ผลิตสินค้าแบรนด์อาเซียน

ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอบคุณการรายงานกิจกรรมและผลดำเนินงานของสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน และเห็นว่า การดำเนินการตามมาตรการต่างๆ เพื่อไปสู่การจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยไทยสนับสนุนให้ภาคเอกชนใช้สิทธิประโยชน์ต่างๆ จากประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเต็มที่ หากมีเรื่องใดที่จะช่วยให้การค้าและการลงทุนมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ขอให้ภาคเอกชนเสนอมา โดยตั้งข้อสังเกตใน 3 ประเด็นที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ประกอบด้วย การลดอุปสรรคทางการค้าที่ไม่ใช่ภาษี, สนับสนุนการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของ SME และให้ความสำคัญกับการเจรจาความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

นอกจากนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ภาคธุรกิจและส่งเสริมภาพลักษณ์ของอาเซียน นายกรัฐมนตรีได้เสนอให้สภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียนพิจารณาพัฒนาตราสินค้าอาเซียน (ASEAN Brand) ในสาขาผลิตภัณฑ์ที่อาเซียนมีความเข้มแข็ง ตลอดจนขอให้ภาคธุรกิจอาเซียนมั่นใจว่ารัฐบาลไทยจะยังคงยึดมั่นต่อพันธกรณีระหว่างประเทศ และจะให้ความสำคัญกับการดำเนินการเพื่อไปสู่การเป็นประชาคมอาเซียน ตลอดจนการเชื่อมโยงเศรษฐกิจ การค้า ภายใต้ความตกลงการค้าเสรี ทั้งพหุภาคีและทวิภาคีต่อไป ให้โอกาสทุกประเทศในอาเซียนในฐานะเปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกัน


 
ขอบคุณเนื้อหาข่าวดีดีจาก Sanook.com และ Mthai.com

 
 
 
Copyrights (c) 2012. varietyauto.topbuysales.com All rights reserved. Email : topbuysales@gmail.com เบอร์มงคล ซิมเบอร์สวย เบอร์เลขศาสตร์